NHU CẦU LAO ĐỘNG NGÀNH KỸ THUẬT VIÊN HÀNG KHÔNG

Tầm quan trọng và nhu cầu của ngành Kỹ thuật viên hàng không

Kỹ thuật viên hàng không – Bảo dưỡng, sửa chữa máy bay là một chuyên ngành được chú trọng phát triển của lĩnh vực hàng không. Công việc của một Kỹ sư bảo dưỡng máy bay là áp dụng các kỹ thuật bảo dưỡng kết hợp sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ, hệ thống máy tính giám sát, phân tích và lên kế hoạch sửa lỗi kỹ thuật kịp thời, tính toán chính xác thời gian bảo dưỡng định kì cho các bộ phận của máy bay, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hành khách và đoàn bay.

Theo thống kê của tổ chức MROs, nhu cầu nhân viên bảo trì của các hãng bay luôn ở mức cao, dự kiến số lượng trên toàn thế giới sẽ cần đến 754.000 người. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), ngành công nghiệp hàng không toàn cầu sẽ sản xuất thêm 36.620 máy bay mới vào năm 2035. Nghĩa là nhu cầu nhân lực có trình độ và chuyên môn cho thị trường này sẽ tăng ở tất cả các nước .

Chỉ riêng Vietnam Airlines, số lượng tàu bay của hàng không Việt Nam tăng lên gấp 3 lần, từ 60 lên 192 chiếc ở giai đoạn 2008-2018. Hiện nay hãng này đang khai thác vận hành trên 115 máy bay với 2.500 kỹ sư.

Năm 2019, một hãng hàng không mới ra đời gây tiếng vang vang dội mang tên Bamboo Airways. Cũng trong tháng 7/2019, Vingroup chính thức khẳng định sẽ đặt chân sang lĩnh vực hàng không và xác định cho mình những mục tiêu đầy tham vọng về hãng hàng không Vinpearl Air. Hiện tại, hàng không Việt Nam đang được đánh giá thuộc diện tăng trưởng nhanh nhất thế giới với tốc độ luôn đạt mức 2 con số. Có thể thấy, sự phát triển và ra đời ồ ạt của đông đảo hãng hàng không cũng là lúc ngành này một đòi hỏi bức thiết về nhu cầu nguồn nhân lực.

Đầu tư Du học Canada – Con đường ngắn nhất chạm vào ước mơ Kỹ thuật hàng không

Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu vì các khóa Kỹ thuật hàng không tại đây được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu hiện tại về nhân lực ngành này. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc dễ dàng với mức lương và sự thăng tiến cũng thuận lợi hơn khi so sánh với các khóa kỹ thuật truyền thống khác.

Sở dĩ sinh viên khắp nơi trên thế giới đổ về Canada để theo học ngành này là có nhiều lý do:

  • Tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao cùng với nhiều lựa chọn nghề nghiệp rất phong phú.
  • Canada chào đón sinh viên quốc tế định cư sau tốt nghiệp dễ dàng bậc nhất thế giới hiện nay.
  • Làm việc với máy bay cùng mức thu nhập hấp dẫn lên đến 4,000$/ tháng, nằm trong Top ngành nghề dễ định cư tại Canada.
  • Đạt được sự hiểu biết chi tiết về ngành hàng không.
  • Tăng cường kiến thức và kỹ năng thực tiễn về động lực học, cơ khí hàng không, cơ khí về chuyển động quỹ đạo, chất lỏng, vật liệu, cấu trúc, chỉ dẫn và điều khiển, tính toán.
  • Chính sách việc làm thêm cho sinh viên quốc tế rất thoải mái: với thời lượng 20h/ tuần, riêng những kỳ nghỉ được làm full thời gian các bạn sinh viên hoàn toàn có thể làm việc hợp pháp để có nguồn thu nhập trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Học phí tham khảo

  • Học phí: ~ 15,000 CAD/ năm
  • Chi phí sinh hoạt: ~10,000 CAD/ năm

Leave Comments

0962.388.418
0962.388.418