CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC ÚC MỚI NHẤT

SSVF visa (Simplified Student Visa Framework – Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa sinh viên) là hệ thống xét duyệt visa Úc mới được nước Úc đưa vào áp dụng từ ngày 1/7/2016 thay cho chương trình SVP (Streamlined Visa Processing – visa ưu tiên) cũ.

Hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn theo hướng có lợi cho sinh viên, nới lỏng một số điều kiện du học Úc vốn được xem là khá nghiêm ngặt, đồng thời giúp duy trì tổng thể mức độ trung thực của chương trình visa du học Úc.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH VISA ƯU TIÊN

– Không cần chứng minh tài chính.

– Rút gọn quy trình xin visa du học còn 2-4 tuần.

– Tỷ lệ được cấp visa cao.

– Danh sách trường đa dạng nổi tiếng.

CÁC MỨC ĐỘ ĐÁNH GIÁ VISA ƯU TIÊN CỦA ÚC SSVF

Hệ thống SSVF mới yêu cầu hồ sơ du học được đánh giá dựa trên cả 2 tiêu chí:

– Level đất nước bạn có hộ chiếu và của trường bạn sẽ theo học: Xếp thứ tự Level 1, 2 và 3. Trường ở Level 1 thì yêu cầu ít giấy tờ, bằng chứng hơn,….. và level 2, 3 sẽ yêu cầu nhiều hơn về tiếng Anh, tài chính (bằng chứng thu nhập củ Ba Mẹ hay vợ chồng của đương đơn).

– Mức độ rủi ro của quốc gia mà bạn đang giữ hộ chiếu (Country Assessment Level).

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ÚC (SSVF VISA)

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ sau:

Giấy tờ học vấn: Học bạ, bằng cấp, bảng điểm, thư nhập học, chứng chỉ Tiếng Anh,…

Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ…

Giấy tờ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, giấy tờ chứng minh thu nhập….

– Theo SSVF thì học sinh Việt Nam nếu nộp đơn xin visa để học ở trường mức độ đánh giá là 1 hoặc 2 thì không cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính.  Tuy nhiên, cơ quan lãnh sự vẫn hoàn toàn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết. Cho nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhất.

KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC ÚC

Mỗi hồ sơ du học đều có một tình trạng riêng biệt, việc nghiên cứu, xây dựng kế hoạch học tập, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xin visa của bạn.

Để đảm bảo hồ sơ được chặt chẽ, không bị thiếu sót bạn cần phải liệt kê đầy đủ và phải có kinh nghiệm xét duyệt hồ sơ. Đăng ký ngay với chúng tôi để được xét duyệt hồ sơ miễn phí

BÍ QUYẾT DU HỌC ÚC THÀNH CÔNG

Du học không chỉ đơn thuần là việc chuyển sang một môi trường học tập khác ở nước ngoài, mà đó còn là sự bắt đầu của một cuộc sống hoàn toàn mới, với nhiều trải nghiệm hoàn toàn xa lạ.

Làm thế nào để nhanh chóng hoà nhập vào môi trường du học? Đừng lo lắng bởi vì Du học Global Map là nơi đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập của bạn ở nước ngoài. Hỗ trợ bạn 24/7 khi bạn cần!

Leave Comments

0962.388.418
0962.388.418